Tư vấn cách chọn quạt điện phù hợp không gian nhà

Những ngày hè nóng bức sắp tới, quạt điện sẽ giúp bạn phần nào xua tan cái nóng oi bức. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt đa dạng về kiểu dáng và tính năng sử dụng. Vậy nên chọn mua loại quạt nào phù hợp với gia đình?

Quạt bàn
Quạt bàn là loại quạt truyền thống được sử dụng từ rất lâu. Loại quạt này thấp nên thường được để trên bàn. Quạt bàn đảo gió theo chiều ngang và có thể giữ đứng yên. Thường quạt bàn có 3 tốc độ gió: thấp, trung bình và cao.

Nếu mọi người thường ngồi dưới nền nhà hoặc nằm ngủ trên nệm, chiếu mà không có giường thì loại quạt này thích hợp.


Hiện có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi mua quạt điện. Ảnh minh họa.

Quạt đứng
Quạt đứng cũng có hình dáng giống như quạt bàn, nhưng chiều cao của quạt đứng cao hơn. Quạt đứng có chiều cao khoảng từ 0,8 đến 1,2m và có thể điều chỉnh độ cao một cách linh hoạt.

QUẠT ĐỨNG CÓ ĐIỀU KHIỂN MIDEA FS40-17FR

Tương tự như quạt bàn, quạt đứng cũng đảo gió theo chiều ngang và có thể giữ đứng yên. Tốc độ đảo gió tùy thuộc vào tốc độ quạt. Quạt đứng được để dưới nền nhà, thích hợp khi người sử dụng ngồi trên ghế và nằm ngủ trên giường cao.

Quạt hơi nước
Quạt hơi nước có hình dạng hộp, có ngăn để đá lạnh và thùng chứa nước. Phía dưới chân là 4 bánh xe giúp di chuyển quạt dễ dàng.

QUẠT CÂN BẰNG ĐỘ ẨM IRUKA I-88 -THAILAND

Quạt hơi nước không sử dụng cánh quạt như các loại quạt truyến thống mà sử dụng cánh quạt lồng tương tự như cánh quạt trong máy lạnh, hoạt động rất êm nhưng sức gió không mạnh bằng các loại quạt sử dụng cánh thông thường. Quạt hơi nước cũng có nhiều chế độ thổi gió, như chế độ thổi gió cây cỏ, thổi hơi lạnh nhiều hay ít... Tuy nhiên cần lưu ý đến độ ẩm của hơi nước khi sử dụng để tránh bị ẩm thấp và quạt hơi nước không thể thay thế máy lạnh.

Quạt hộp
Ưu điểm của quạt hộp là gọn gàng, hình chữ nhật, hình vuông hay hình cầu, tuy nhiên cũng vì nhỏ gọn mà quạt hộp thường hay bị ngã khi có sự va chạm. Một số quạt cao cấp có tính năng tự động tắt khi bị ngã. Quạt hộp thường có giá cao hơn so với quạt bàn hay quạt treo tường.

QUẠT HỘP MIDEA FB40-9H

Khác với quạt bàn, quạt hộp tạo gió đều quanh phòng theo hình tròn nhờ lá chắn xoay phía trước và có thể điều chỉnh tốc độ đảo gió nhanh hay chậm mà không cần phải thay đổi tốc độ quạt. Loại quạt này thích hợp khi sử dụng trong không gian nhỏ, có thể để dưới nền nhà hoặc đặt trên bàn.

Quạt treo tường
Quạt treo tường có nguyên lý hoạt động tương tự quạt bàn hay quạt đứng, chỉ khác là quạt không có chân đứng mà được treo lên tường. Khi điều khiển người dùng sẽ giật một sợi dây để thay đổi tốc độ gió thay vì nút bấm hoặc xoay. Một số quạt có thêm dây điều chỉnh quay hay đứng yên.

QUẠT TREO TƯỜNG CÓ ĐIÊU KHIỂN MIDEA FW40-15VFR

Quạt treo tường thích hợp với không gian nhỏ do không chiếm diện tích dưới nền nhà. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể hoặc gặp khó khăn khi muốn di chuyển quạt đến vị trí khác.

Quạt trần
Loại quạt trần truyền thống có 3 hoặc 4 cánh lớn được treo trên trần nhà có thể làm mát một khu vực rộng lớn. Loại quạt này nặng nên đòi hỏi trần nhà phải có sẵn móc sắt để treo quạt. Hiện nay, quạt trần còn có thêm loại giống như quạt treo tường còn gọi là quạt đảo trần, loại này gọn nhẹ và dễ lắp đặt hơn loại quạt trần truyền thống.

QUẠT TRẦN PANASONIC F-60MZ2

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian nhà, bạn hãy truy cập website: http://giadep.com.vn/ để chọn mua loại quạt phù hợp nhất nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: